BÊ TÔNG CỐT THÉP

BÊ TÔNG CỐT THÉP CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Bê tông cốt thép là một trong những loại vật liệu mà CÔNG TY chúng tôi cung cấp ra thị trường. Các bạn có thể thấy đây là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng trên khắp cả nước.

 

 

Bê tông cốt thép là gì?

Là một loại vật liệu xây dựng kết hợp của hai loại vật liệu là bê tông và thép. Đây được xem là một loại đá nhân tạo, có ứng dụng cao trong xây dựng các công trình phục vụ dân dụng lẫn trong công trình giao thông. Trong hầu hết các công trình hiện nay, bê tông cốt thép việt đức đóng vai trò là kết cấu chịu lực chính cho cả công trình.

Ứng dụng của bê tông cốt thép

Sự kết hợp giữa thép và bê tông này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho bê tông cốt thép. Thép và bê tông có hệ số giãn nở nhiệt gần giống nhau, do đó tránh được sự ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường. Bê tông bảo vệ cốt thép khỏi sự xâm thực của môi trường, thép định vị bê tông nhằm tránh nứt vỡ. Bê tông có đặc tính chịu kéo và uốn kém, khi có cốt thép nhược điểm này sẽ được khắc phục do thép là vật liệu chịu kéo khá tốt.
 
Về cơ bản trong cấu kiện bê tông cốt thép thì cốt thép sẽ chịu ứng suất kéo còn bê tông chịu ứng suất nén, vì cốt thép chịu nén và kéo đều tốt, còn nhược điểm của bê tông là chỉ chịu nén tốt, còn chịu kéo thì kém.
 
Bê tông cốt thép được sử dụng rộng dãi trong xây dưng hiện nay. Sự kết hợp giữa bê tông và cốt thép tạo ra các cấu kiện làm các kết cấu chịu lực của cac công trình.
Nguồn:betong.net.vn