BÊ TÔNG SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

05/10/2017, 16:23

Bê tông sông đà là một trong những sản phẩm bê tông do CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC cung cấp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Vật liệu này chuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng từ xây nhà, cầu đường, sàn nhà, móng cột... Với ưu điểm là tạo độ vững chắc cho công trình sản phẩm được dùng phổ biến ở tất cả các công trình lớn nhỏ.

Giới thiệu bê tông sông đà 

Bê tông sông đà là một loại vật liệu chủ yếu của thế kỷ 20 được chế tạo từ hỗn hợp vật liệu ñược lựa chọn hợp lý gồm các thành phần: Cốt liệu lớn (đá dăm hoặc sỏi), cốt liệu nhỏ (cát), chất kết dính (ximăng…), nước và phụ gia. Cát và đá dăm là thành phần vật liệu khoáng vật, đóng vai trò bộ khung chịu lực. Hỗn hợp xi măng và nước (hồ ximăng) là thành phần hoạt tính trong Bê tông sông đà, nó bao bọc xung quanh cốt liệu, lấp đầy lỗ rỗng giữa các cốt liệu và khi hồ xi măng rắn chắc, nó dính kết cốt liệu thành một khối ñá và ñược gọi là Bê tông sông đà. Các chất phụ gia rất phong phú và chúng làm tính chất của Bê tông sông đà trở nên đa dạng và ñáp ứng ñược các yêu cầu ngày càng phát triển của Bê tông sông đà và kết cấu Bê tông sông đà.
 
 
Hình ảnh bê tông sông đà tại hà nội
 
 
Ngày nay Bê tông sông đà là một trong những loại vật liệu đang được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng, xây dựng cầu, đường. Tỷ lệ sử dụng Bê tông sông đà trong xây dựng nhà chiếm khoảng 40%, xây dựng cầu đường khoảng 15% tổng khối lượng Bê tông sông đà.
Bê tông sông đà có cường độ chịu nén cao, mô đun đàn hồi phù hợp với kết cấu Bê tông sông đà cốt thép và Bê tông sông đà cốt thép dự ứng lực.
Bê tông sông đà bền nước và ổn định với các tác động của môi trường Công nghệ Bê tông sông đà ổn định ngày càng phát triển.
Giá thành của Bê tông sông đà hợp lý do tận dụng được các nguyên vật liệu ñịa phương, vì vậy kết cấu Bê tông sông đà chiếm 60% các kết cấu xây dựng.
 

Cường độ chịu nén của bê tông sông đà

Cường độ chịu nén của bê tông sông đà là tính chất quan trọng để đánh giá chất lượng của bê tông sông đà mặc dù trong một số trường hợp thì độ bền và tính chống thấm còn quan trọng hơn. Cường độ của bê tông sông đà liên quan trực tiếp đến cấu trúc của hồ xi măng đã đông cứng, cấu trúc của bê tông sông đà. Cường độ nén của bê tông sông đà phụ thuộc rất lớn vào tỷ lệ nước/ximăng trong bê tông sông đà. Tỷ lệ nước/xi măng lại ảnh hưởng rất lớn đến các độ bền, độ ổn định thể tích và nhiều tính chất khác liên quan đến độ rỗng của bê tông sông đà. Do đó cường độ chịu nén của bê tông sông đà được qui định sử dụng trong thiết kế, hướng dẫn công nghệ và đánh giá chất lượng bê tông sông đà.
Cường độ nén của bê tông sông đà  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Chất lượng và hàm lượng của các vật liệu chế tạo bê tông sông đà: cốt liệu, xi măng và các phụ gia; Qui trình, thiết kế thành phần và thời gian nhào trộn hỗn hợp vật liệu; Môi trường sản xuất và khai thác bê tông sông đà.
Các tính chất của các vật liệu thành phần ảnh hưởng đến cường độ bê tông sông đà là: Chất lượng của cốt liệu nhỏ và cốt liệu lớn; Hồ xi măng và tính dính bám của hồ xi măng với cốt liệu (tính chất của vùng chuyển tiếp).
Những yếu tố này ảnh hướng đến cấu trúc vĩ mô và vi mô của bê tông sông đà, bao gồm: độ rỗng, kích thước và hình dạng lỗ rỗng, sự phân bố các lỗ rỗng, hình thái của sản phẩm thuỷ hoá và sự dính bám giữa các hạt rắn.
Cường độ nén là tính chất sử dụng quan trọng nhất của vật liệu. ðó cũng là tính chất mà sự cải thiện của nó là li kỳ nhất: người ta đã có thể thực hiện ở phòng thí nghiệm, sử dụng thành phần tối ưu bê tông có thể đạt cường độ bê tông vượt quá 200 MPa. Tuy nhiên trong thực tế không yêu cầu về cường độ quá cao và giá thành của bê tông là quá đắt (do sử dụng nhiều muội silic và chất siêu dẻo). Chế tạo loại bê tông dễ đổ với các cốt liệu thông thường, giá thành không quá cao, cường độ nằm trong khoảng từ 60 đến 120 MPa, sẽ có ý nghĩa thực tế cao hơn, điều đó cũng thể hiện một bước tiến lớn so với bê tông thường 
 

Đơn vị cung cấp bê tông tươi sông đà tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp bê tông sông đà, bê tông tươi tại Hà Nội. Nếu  quý khách có nhu cầu sử dụng bê tông sông đà tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số 0985 388 999. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Phục vụ quý khách là niềm vinh dự của công ty chúng tôi.
 

Nguồn:betong.net.vn