BÊ TÔNG VIỆT Ý

05/10/2017, 15:07

Bê tông việt ý là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều và được công ty xây dựng việt đức cung cấp ra thị trường hà nội. Được sản xuất tại trạm trộn có uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Có thể nói nếu không có vật liệu này thì công trình xây dựng sẽ không bảo đảm được chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm xây dựng này qua bài viết dưới đây nhé.

Bê tông việt ý là gì

Là một loại vật liệu chủ yếu của thế kỷ 20 được chế tạo từ hỗn hợp vật liệu được lựa chọn hợp lý gồm các thành phần: Cốt liệu lớn (đá dăm hoặc sỏi), cốt liệu nhỏ (cát), chất kết dính (ximăng…), nước và phụ gia. Cát và đá dăm là thành phần vật liệu khoáng vật, đóng vai trò bộ khung chịu lực. Hỗn hợp xi măng và nước (hồ ximăng) là thành phần hoạt tính trong Bê tông việt ý, nó bao bọc xung quanh cốt liệu, lấp đầy lỗ rỗng giữa các cốt liệu và khi hồ xi măng rắn chắc, nó dính kết cốt liệu thành một khối đá và được gọi là Bê tông tươi. Các chất phụ gia rất phong phú và chúng làm tính chất của vật liệu này trở nên đa dạng hơn.

Ngày nay Bê tông việt ý là một trong những loại vật liệu đang được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng, xây dựng cầu, đường. Tỷ lệ sử dụng vật liệu này trong xây dựng nhà chiếm khoảng 40%, xây dựng cầu đường khoảng 15% tổng khối lượng.

Bê tông việt ý có cường độ chịu nén cao, mô đun đàn hồi phù hợp. Sản phẩm bền, ổn định với các tác động của môi trường.
Giá thành của Bê tông việt ý khá hợp lý do tận dụng được các nguyên vật liệu địa phương, vì vậy kết cấu Bê tông thương phẩm việt ý chiếm 60% các kết cấu xây dựng.
 
 
Hình ảnh đổ bê tông việt ý
 

Tính chất của bê tông việt ý

 
Cường độ chịu nén của bê tông việt ý là tính chất quan trọng để đánh giá chất lượng của chúng mặc dù trong một số trường hợp thì độ bền và tính chống thấm còn quan trọng hơn. Cường độ của chúng liên quan trực tiếp đến cấu trúc của hồ xi măng đã đông cứng, cấu trúc của chúng. Cường độ nén của bê tông phụ thuộc rất lớn vào tỷ lệ nước/ximăng trong hỗn hợp. Tỷ lệ nước/xi măng lại ảnh hưởng rất lớn đến các độ bền, độ ổn định thể tích và nhiều tính chất khác liên quan đến độ rỗng của hỗn hợp. Do đó cường độ chịu nén của chúng được qui định sử dụng trong thiết kế, hướng dẫn công nghệ và đánh giá chất lượng.
 

Cường độ nén của bê tông việt ý phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 
Chất lượng và hàm lượng của các vật liệu chế tạo bê tông tươi việt ý: cốt liệu, xi măng và các phụ gia; Qui trình, thiết kế thành phần và thời gian nhào trộn hỗn hợp vật liệu; Môi trường sản xuất và khai thác hỗn hợp.
 
Các tính chất của các vật liệu thành phần ảnh hưởng đến cường độ bê tông việt ý là: Chất lượng của cốt liệu nhỏ và cốt liệu lớn; Hồ xi măng và tính dính bám của hồ xi măng với cốt liệu (tính chất của vùng chuyển tiếp).
 
Những yếu tố này ảnh hướng đến cấu trúc vĩ mô và vi mô của bê tông việt ý bao gồm: độ rỗng, kích thước và hình dạng lỗ rỗng, sự phân bố các lỗ rỗng, hình thái của sản phẩm thuỷ hoá và sự dính bám giữa các hạt rắn.
 
Cường độ nén là tính chất sử dụng quan trọng nhất của vật liệu. ðó cũng là tính chất mà sự cải thiện của nó là li kỳ nhất: người ta đã có thể thực hiện ở phòng thí nghiệm, sử dụng thành phần tối ưu bê tông có thể đạt cường độ bê tông vượt quá 200 MPa. Tuy nhiên trong thực tế không yêu cầu về cường độ quá cao và giá thành của bê tông là quá đắt (do sử dụng nhiều muội silic và chất siêu dẻo). Chế tạo loại bê tông dễ đổ với các cốt liệu thông thường, giá thành không quá cao, cường độ nằm trong khoảng từ 60 đến 120 MPa, sẽ có ý nghĩa thực tế cao hơn, điều đó cũng thể hiện một bước tiến lớn so với bê tông thường.
 

Mua bê tông việt ý ở đâu?

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng bê tông việt ý xin hãy liên hệ với công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng việt đức theo số 0985 388 999, công ty chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, mác với giá cả hợp lý nhất.
 
 
Nguồn: betong.net.vn